Header Ads

[iOS] Duomov: Ứng dụng cho phép người dùng quay và ghép video từ hai camera khác nhau cùng lúc

Duomov là một ứng dụng mới với tính năng khá thú vị, cho phép người dùng chi đôi khung hình và đồng bộ với video của những người khác cực kỳ dễ dàng. Hiện tại bạn có thể tải về ứng dụng này hoàn toàn miễn phí từ App Store.
Về cơ bản, ứng dụng này cho phép người dùng và bạn bè của mình ghép các video riêng lẻ thành một đoạn phim với âm thanh và khung cảnh đầy đủ hơn. Đặc biệt là không yêu cầu phải ở gần nhau và chỉ cần cùng sử dụng Duomov và được kết nối mạng internet (thông qua WiFi, 3G, 4G v.v...)


Theo như chia sẻ của hai nhà phát triển ứng dụng Raphael Cruzeiro và Pedro Marques thì mục đích của họ khi xây dựng Duomov nhằm mang đến niềm vui cho người dùng và không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào. Ngoài ra, đây không phải là một công cụ biên tập video, nó chỉ giúp người dùng tạo và chia sẻ những khoảng khắc ghi được lên các mạng xã hội theo cách khác thú vị hơn.


Một điểm mà bạn cần lưu ý trước khi sử dụng Duomov chinh là để có chất lượng video ghép nối tốt nhất các yếu tố như bối cảnh, âm thanh v.v... nên trùng khớp với nhau. Ví dụ như: trong một buổi hòa nhạc, chúng ta nên sử dụng hai vị trí khác nhau để ghi hình. Bạn sẽ quay phần bối cảnh trên sân khấu còn người kia sẽ hướng camera về phía khán giả để lưu lại không khí xung quanh v.v...
Hướng dẫn sử dụng nhanh Duomov:

Mở ứng dụng Duomov và nhấn nút Get Started để bỏ qua bước giới thiệu ban đầu.

Trước khi tiến hành ghép nối hai thiết bị với nhau, bạn cần chấp nhận một số yêu cầu từ Duomov như truy cập vào camera và micrô trên thiết bị.

Tại giao diện chính, sau khi quét và xác nhận thiết bị có thể ghép nối, bạn nhấn vào nút "Tab to send an invitation" để gửi yêu cầu.

Đợi một chút để hai thiết bị kết nối với nhau > nhấn nút "Get Ready" hoặc biểu tượng ghi hình màu đỏ và bắt đầu quá trình ghi hình.


Sau khi ghi hình xong, bạn có thể lựa chọn chia sẻ trực tiếp đoạn video đó lên mạng xã hội hoặc lưu vào bộ nhớ thiết bị nếu muốn.​

THAM KHẢO: THENEXTWEB
Được tạo bởi Blogger.