Header Ads

[Chia sẻ] TouchRetouch - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iOS/Android

[Chia sẻ] TouchRetouch - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên iOS/Android: Đi đây đi đó tiện lợi nhất là lấy điện thoại ra chụp. Chính vì vậy, nhu cầu chụp ảnh đẹp, chỉnh sửa và chia sẻ tức thì lên Facebook, Instagram là rất quan trọng. Trong bài chia sẻ kinh nghiệm hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn đang xài iOS cũng như Android một phần mềm chỉnh sửa ảnh mà mình rất thích và thường xuyên sử dụng đó chính là touchRetouch.


TouchRetouch là một ứng dụng với giao diện đơn giản, chức năng chủ yếu chính là giúp chúng ta có thể loại bỏ được những vật thể không mong muốn xuất hiện trong ảnh sau khi chụp. Ứng dụng hiện đang có bán với giá 1,99$ trên App Store và Google Play.

Sau đây mình xin hướng dẫn vài thủ thuật cơ bản để sử dụng phần mềm này:

#Phần giao diện 

Đầu tiên khi mở ứng dụng (từ trái sang phải): Gồm có những lựa chọn cơ bản cho phép Import ảnh từ thư viện hoặc chụp ảnh trực tiếp từ phần mềm, xem hướng dẫn bằng video .... Cùng với đó là tùy chọn chỉnh sửa ảnh trên độ phân giải khác nhau (khuyến khích sử dụng kích thước gốc Original để ảnh xuất ra đạt chất lượng cao)


#Thao tác thực hiện

Về cơ bản thì việc chỉnh sửa trên ứng dụng rất đơn giản. Chúng ta chỉ việc sử dụng những đầu ngón tay để chọn vùng cũng như giới hạn vùng cần chỉnh sửa.


  1. Sử dụng chức năng brush ( hình cây cọ) ở thanh công cụ phía bên dưới. Chức năng chính của công cụ này chính là xác định vùng chi tiết thừa mà bạn muốn xoá. Sử dụng bằng cách dùng ngón tay di chuyển đè lên những phần chi tiết thừa (vùng tô đỏ), cùng với đó trên màn hình sẽ hiển thị một số chi tiết được phóng to giúp bạn có thể xác định chính xác hơn.
  2. Công cụ Eraser có khả năng xóa bớt đi những phần tô đỏ nếu chẳng may lỡ tay trong quá trình sử dụng Brush.
  3. Cuối cùng sau khi hoàn thành các công đọan 1 & 2 , chúng ta nhấn vào nút Start ở thanh công cụ phía dưới cùng để phần mềm có thể tự chỉnh sửa và xử lý
#Kết quả cùng một vài ảnh được chỉnh sửa tương tự: 

Đường phố được xử lý sạch sẽ


Loại bỏ những chủ thể không mong muốn:


#Tải về TouchRetouch ($1,99):
#Nếu không có điều kiện mua thì các bạn có thể jailbreak iPhone và tải về từ ứng dụng HipStore: 
Được tạo bởi Blogger.