Header Ads

Hướng dẫn AfterFocus: Không cần iPhone 7 Plus bạn vẫn có thể tạo ảnh xóa phông chuyên nghiệp

Chụp ảnh xóa phông là một tính năng đặc biệt trên iPhone 7 Plus. Tuy nhiên, ở bài viết này idayroi.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng ảnh tương tự bằng AfterFocus, đặc biệt là có thể áp dụng cho nhiều thiết bị khác nhau như iPhone đời cũ hoặc smartphone Android.


Các tính năng nổi bật của AfterFocus:
Chọn vùng lấy nét thông minh: Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là vẽ một vài đường trong vùng lấy nét và phần nền ảnh, sau đó AfterFocus sẽ tự động nhận diện vùng lấy nét tương ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn vùng với kiểu vẽ bằng tay truyền thống. 
Hiệu ứng làm mờ nền ảnh: Người dùng có thể tạo hiệu ứng mờ chân thực nhất cho phần nền ảnh với nhiều phong cách khẩu độ khác nhau tương tự như với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Để nhấn mạnh vào một vài đối tượng cụ thể đang di chuyển, hiệu ứng làm mờ chuyển động cũng được hỗ trợ trong trường hợp này. 
Hiệu ứng bộ lọc ảnh: AfterFocus cung cấp một bộ sưu tập các bộ lọc phong phú, từ hiệu ứng ảnh cơ bản tới chuyên nghiệp như Cross Process mà không tạo cảm giác giả tạo. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn mạnh vào điểm sáng trên hình nền sử dụng hiệu ứng ánh sáng lập lòe Bokeh. 
Ảnh kép (chỉ hỗ trợ phiên bản Pro): Chụp một bức ảnh về một đối tượng nào đó và di chuyển nhẹ nhàng sang bên phải để chụp ảnh khác cho cùng đối tượng này. Ứng dụng sẽ tự động phân tích hình ảnh và nhận diện đối tượng gần nhất, do đó người dùng không cần phải chọn vùng lấy nét như đối với ảnh thông thường. 
Chia sẻ ảnh dễ dàng: Người dùng có thể chia sẻ ảnh tức thời qua thư điện tử dưới dạng tệp tin đính kèm hoặc mạng xã hội SNS một cách nhanh chóng và đơn giản.
Hướng dẫn sử dụng AfterFocus:

Đầu tiên, bạn cần tải về ứng dụng AfterFocus cho Android hoặc iOS từ cửa hàng ứng dụng AppStore/Google Play hoặc thông qua liên kết gợi ý phía dưới nhé:
AfterFocus cung cấp cho người dùng hai chế độ xóa phông là Auto và Manual (thủ công bằng tay). Do đó, tùy vào độ khó và chi tiết của bức ảnh mà bạn tùy chọn phương án sử dụng phù hợp nhất. Ở bài viết nà, mình sẽ hướng dẫn thực hiện thủ công bằng tay, nếu muốn làm tự động thì xem qua video hướng dẫn phía dưới nhé các bạn.

Mở ứng dụng AfterFocus > chọn ảnh từ thư viện hoặc chụp mới nếu muốn

Để chuyển sang chế độ thủ công, bạn nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc trên bên trái màn hình

Chọn Focus > Brush Size sau đó tô kín những vùng không muốn làm mờ trên bức ảnh

Đối với các chi tiết bị mờ hoặc nằm ở đường phân cách giữa hai vùng ảnh, bạn nên phóng to để thao tác chính xác và dễ dàng hơn

Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn nút mũi tên ở góc trên bên phải màn hình để AfterFocus tiến hành làm mờ các khu vưc không được tô đỏ

Chọn Blur để tùy chỉnh độ mờ/nét, chọn Aperture để thiết lập hiệu ứng chụp ảnh, chọn Filter để thêm các bộ lọc màu giúp bức ảnh trở nên ấn tượng hơn​

Hướng dẫn sử dụng chế độ Auto trong AfterFocus​

#Thành quả!

Được tạo bởi Blogger.